Nhà liên kế ở Kiều Đàm giá bao nhiêu năm 2021?

Trước đây, để mua được nhà ở phân khúc trung lưu ở phường Tân Hưng, Quận 7 mà cụ thể là khu vực Kiều Đàm hẻm 793 Trần Xuân Soạn thì giá trị lô đất phải từ 7,5 tỷ trở lên mới có thể xe hơi đậu trong nhà mà chiều ngang cũng chỉ 4 mét.

Bởi vì đất biệt thự Kiều Đàm trước đây thường được phân lô với diện tích từ 80 mét vuông trở lên thì giá 7-8 tỷ cho lô đất Kiều Đàm là điều bình thường nhưng khó mà phù hợp cho các gia đình trẻ vì ngoài tiền mua đất còn phải lo tiền xây dựng từ 1-2 tỷ, thậm chí là 3 tỷ.

Giờ đây ngay tại vị trí hẻm 793/39 có một khu đất rộng đang được phân lô và có sổ hồng thổ cư với diện tích gọn hơn, từ 50 đến 70 mét vuông, chiều ngang của các thửa đất ở đây rộng rãi hơn đôi chút, có lô là 4,2 mét ngang, có lô 5 mét, cũng có có lô 4,5 hoặc 5 mét. Đồng thời mức giá được cho là khá hợp lý tại khu vực kế cận Him Lam chỉ gần 6 tỷ mỗi lô cho tới 7 tỷ, đường trước nhà 6 mét, hẻm nhựa thông  nội khu. Hạ tầng điện âm, có cổng an ninh khu phố. Với những gia đình trẻ, chỉ cần đầu tư thêm 1 tỷ là có căn nhà khu vực Him Lam Quận 7, lại gần cầu Kênh Tẻ, Nguyễn Hữu Thọ, siêu thị Lotte Mart. Việc di chuyển qua các quận trung tâm rất dễ dàng với cầu Nguyễn Khoái, cầu Him Lam, cầu Kênh Tẻ, thậm chí ra Nguyễn Văn Linh là vô cùng thuận tiện. Ngoài còn tuyến đường mới để qua Quận 1 là cầu "Nguyễn Khoái" và qua Quận 2 bằng "cầu Thủ Thiêm 4"

Khu vực được xây cao tầng và có tầng hầm

Được thừa hưởng hạ tầng sẵn có từ khu vực cao cấp Him Lam, Sunrise City, nhà cửa khu vực này đều cao ráo, khang trang, người dân lịch thiệp, hiền hòa. Với suất đầu tư tổng cộng cả đất và nhà chừng 7,5 tỷ, bạn còn có thể có được 1 cơ sở kinh doanh phòng cho thuê với thu nhập 40 triệu/tháng. Một năm 400 triệu, tỷ suất lợi nhuận từ 5,7%/năm trở lên. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn, thiết kế mô hình này đồng thời hỗ trợ khai thác sau quá trình xây dựng hoặc thuê lại.


 

Về việc xây dựng cụm nhà ở thấp tầng trong khu dân cư Him Lam tại phường Tân Hưng, Quận 7: theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về quy hoạch xây dựng được ban hành kèm theo Quyết định số 04/2008/QĐ-BXD ngày 03 tháng 4 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, tại điều 2.8.11 quy định phần nhà được xây dựng vượt quá chỉ giới xây dựng trong trường hợp chỉ giới xây dựng lùi vào trong chỉ giới đường đỏ. Tại Him Lam, Kiều Đàm, khi xây dựng các căn nhà liên kế thấp tầng thì các bộ phận ngầm dưới mặt đất, ram dốc, bậc thềm lên xuống và bồn hoa được xây dựng nằm ngoài chỉ giới xây dựng nhưng trong chỉ giới đường đỏ và trong phạm vi lô đất của chủ sử dụng là phù hợp với quy định của quy chuẩn. Tuy nhiên cần lưu ý phải có quy chế khoảng nhô ra ngoài chỉ giới xây dựng trước mỗi dãy nhà liên kế để quản lý được kiến trúc của tuyến phố và cảnh quan đô thị, kiểm soát được mật độ xây dựng. Qui chế này phải được cơ quan có thẩm quyền của chính quyền địa phương phê duyệt.

Him Lam Kiều Đàm là khu vực thuận tiện di chuyển nhất nhì khu vực phía Nam bởi các con đường huyết mạch sau


 

Đại lộ Nguyễn Văn Linh: ngoài việc là trục giao thông chính tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng thì Nguyễn Văn Linh còn là tuyến đường kết nối thuộc đường vành đai 2 (đường Vành đai 2 bắt đầu từ đường Nguyễn Văn Linh, qua cầu Phú Mỹ xuống ngã tư Bình Thái).

Đường Nguyễn Thị Thập kết nối cầu Phú Mỹ đi Quận 2, Quận 9. Đường Nguyễn Thị Thập kết nối cầu Him Lam Mỹ đi Trung Sơn, Quận 5.

Đường Nguyễn Hữu Thọ: với vị trí chiến lược, hai bên đường Nguyễn Hữu Thọ quy tụ nhiều dự án bất động sản lớn.


Cầu Nguyễn Khoái đã được điều chỉnh lại quy mô (10/2020). Trước kia cầu chỉ kết nối quận 7 và quận 4, tuy nhiên sau khi điều chỉnh cầu sẽ được nối dài từ quận 7 (Him Lam) kết nối với đường Võ Văn Kiệt, quận 1 và quận 4. Toàn bộ công tác đã được Ban giao thông và Sở GTVT chuẩn bị sẵn sàng. Dự án sẽ được triển khai ngay khi được thông qua tại kỳ họp HĐND TP gần nhất. Dự kiến năm 2021 sẽ tiến hành thiết kế, khảo sát và chuẩn bị thi công trong năm 2022.


Cầu D1 Him Lam kết nối từ đường D1, bắc qua rạch Bàng kết nối với khu dân cư Him Lam. Cầu có điểm đầu đường chui dưới dạ cầu Ông Lớn (đường Nguyễn Văn Linh và điểm cuối là đường D1 khu dân cư Him Lam. Điểm đầu của tuyến đường này 'chui' dưới dạ cầu Ông Lớn trên đường Nguyễn Văn Linh (cầu chui RMIT) đến điểm cuối là đường D6 và đường D1 trong khu dân cư Him Lam. Dự án bao gồm cả nhánh cầu chính bắc qua rạch Bàng, thuộc dự án Xây dựng đường D1 kết nối Đại học Sài Gòn với đường Nguyễn Văn Linh và khu dân cư Him Lam.

 

Cầu Đường số 9 kết nối Đường 32 khu dân cư An Phú Hưng phường Tân Phong với Đường số 9 khu dân cư Tân Mỹ, chợ Tân Mỹ.

Cầu Thủ Thiêm 4: Từ hẻm 793 hoặc hẻm 793 chạy dọc theo  Trần Xuân Soạn, đến ngã tư Huỳnh Tấn Phát - Lưu Trọng Lư kết nối được với Cầu Thủ Thiêm 4 (băng qua cảng Tân Thuận, vượt sông Sài Gòn, kết nối với Khu đô thị Thủ Thiêm Quận 2).

(cập nhật 10/10/2020)

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn